“Trẻ con thì biết gì?” Cậu bé 12 tuổi trộm điện thoại “đốt” gần 400 triệu nạp game

16/02/2022 - Công Nghệ Số

Không ít lần game thủ trẻ con vô tư nạp game gây ra những tình huống oái oăm khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu. Và lần này, lại là một trường hợp nữa xảy ra với một cậu bé mê game 12 tuổi tại Hồ Nam, Trung Quốc.

Nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu vui chơi giải trí của mình mà cậu bé đã trộm lấy điện thoại của mẹ mình và vô tư nạp tiền vào nhiều nền tảng game khác nhau cùng lúc. Sau khi bị phát hiện, gia đình đã tá hỏa khi biết rằng con số mà cậu bé đã mạnh tay chi vào game lên đến hơn 110.000 nhân dân tệ tương đương với khoảng 400 triệu đồng tiền Việt.

Gia đình này đã nhanh chóng đến trụ sở cảnh sát địa phương khai báo về tình hình và có mong muốn được giúp đỡ. Dựa trên quy định pháp luật hiện hành về việc người chưa thành niên (dưới 18 tuổi) là người bị hạn chế hành vi dân sự và chứng minh được rằng khoảng thời gian nạp game không có người giám hộ bên cạnh thì có thể yêu cầu được hoàn trả số tiền đó.

May mắn là sự giúp đỡ của cơ quan chức năng đã giúp gia đình cậu bé được trả lại số tiền hơn 90.000 nhân dân tệ (khoảng 320 triệu đồng), trong khi số còn lại thì chấp nhận mất. Có thể xem đây là “học phí” cho một bài học nhớ đời trong việc quản lý và dạy bảo con cái của mình.

Trong bản tường trình sự việc trên, cậu bé đã “khai báo” rằng, vì đam mê game online với nhiều sự kiện hot yêu cầu phải nạp tiền nên cậu bé đã tiến hành nạp ngay mà không đắn đo suy nghĩ gì nhiều. Bên cạnh đó, vì nhiều lần thấy bố mẹ thanh toán tiền qua thẻ nên cậu bé cũng đã lén lút ghi lại mật khẩu và tiến hành phi vụ nạp game liều mình mà bất chấp như vậy.

Qua vụ việc này, chúng ta có thể thấy hành vi của cậu bé không thực sự là ngu ngơ, vô tư không lo nghĩ mà đã tính toán và có ý định ngay từ trước. Các bậc phụ huynh cũng cần có những biện pháp dạy dỗ, quản lý phù hợp nhất cho mình, cũng như bảo mật các thông tin cá nhân, tài khoản tài chính yêu cầu mật khẩu để tránh xảy ra trường hợp “móc túi” như trên nhé.

Liên hệ ngay