Pin iPhone cần thay khi nào?

01/12/2022 - Công Nghệ Số

“Pin iPhone cần thay khi nào?” là một câu hỏi được rất nhiều người dùng iPhone đặt ra sau một thời gian dài sử dụng và nhận thấy thời lượng pin thấp hơn trước đây.

Nội dung dưới đây nêu ra các chỉ số pin chính của iPhone mà người dùng cần thay thế.

Pin iPhone dưới 80%

Nếu iPhone vẫn còn trong thời hạn bảo hành một năm hoặc nếu iPhone đã mua gói bảo hành đặc biệt, miễn là tình trạng pin dưới 80%, người dùng có thể đặt lịch hẹn thay pin miễn phí tại cửa hàng Apple hoặc các trung tâm sửa chữa ủy quyền của công ty.

Khi xuất hiện cảnh báo thay pin trên iPhone

Nếu thời lượng pin vẫn còn đủ nhưng iPhone hiển thị cảnh báo bất thường về pin, điều đó có nghĩa là hệ thống đã phát hiện ra vấn đề với pin. Lúc này cho dù iPhone đã sử dụng được bao lâu thì cũng nên thay pin, bởi điều đó cho thấy lúc này pin có thể đã yếu hoặc gặp sự cố nên cảnh báo thay pin bật lên. Hãy liên hệ Apple Store hoặc trung tâm sửa chữa ủy quyền để thực hiện điều này.

Khi pin không đủ dùng và cắm sạc rất phiền phức

Điều này nhằm mục đích tạo ra sự thoải mái khi sử dụng. Bởi cảm nhận về thời lượng pin của mỗi người có thể khác nhau nên tùy trường hợp mà người dùng có thể thực hiện thay pin, kể cả khi tình trạng pin không thấp hơn 80% nhưng nếu cảm thấy thời lượng rất tệ, hãy đổi pin khác.

Xét cho cùng, hai chỉ báo trên là chỉ báo kỹ thuật, có thể cho người dùng biết rõ ràng khi nào cần thay pin. Tuy nhiên, nếu iPhone không đủ để người dùng sử dụng cả ngày trong điều kiện sử dụng bình thường, họ thường phải tìm kiếm phích cắm và điện thoại phụ. Nếu nguồn điện thường phải được sử dụng để sạc, tốt hơn là nên thay pin.

Nhìn chung, nếu tình trạng pin thấp hơn giá trị trung bình, người dùng không nhất thiết phải thay pin ngay, vì có nhiều yếu tố khiến tình trạng pin giảm tương đối nhanh và việc thay pin chỉ là một giải pháp.

Liên hệ ngay