Những tính năng được mong đợi trên iPhone gập

08/02/2022 - Công Nghệ Số

Theo dự đoán, sớm nhất vào năm 2024 Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình gập đầu tiên, người dùng kỳ vọng đây sẽ là smartphone ấn tượng với nhiều cải tiến vượt trội.

Những rò rỉ bằng sáng chế của Apple, cùng với các nguồn tin uy tín từ các nhà phân tích nổi tiếng như Ming-Chi Kuo, Ross Young đều cho thấy khả năng Apple sẽ cho ra mắt iPhone có màn hình gập trong tương lai (iPhone Flip). Các nguồn tin trong chuỗi cung ứng cũng tiết lộ rằng Apple đã được Samsung cung cấp tấm nền OLED để thực hiện các thử nghiệm gấp.

Theo MacRumors, Apple được cho là đã thử nghiệm và từ bỏ ý tưởng thiết kế điện thoại gập dưới dạng máy tính bảng lai smartphone như Samsung Galaxy Z Fold. Các chuyên gia cho rằng nó sẽ có thiết kế vỏ sò giống như Samsung Galaxy Z Flip.

Độ bền

Khi Samsung ra mắt Galaxy Fold, những nghi ngờ về độ bền đặt ra. Những lo ngại này càng gia tăng khi Samsung phải hoãn kế hoạch ra mắt Galaxy Fold sau khi nhận được nhiều đánh giá tiêu cực về màn hình gập OLED bằng nhựa mềm.

Tuy sau đó Samsung đã tung ra sản phẩm với nhiều cải tiến nhưng Galaxy Fold vẫn là một thiết bị rất dễ bị xâm nhập bởi bụi bẩn và không có khả năng chống nước, điều này làm giảm niềm tin của người tiêu dùng đối với các thiết bị. Kể từ đó Samsung đã cải tiến đáng kể với dòng smartphone gập của mình, như thêm kính siêu mỏng và khả năng chống nước.

Độ bền được cho là mối quan tâm chính của Apple vì vậy người dùng mong đợi Táo khuyết sẽ nâng mọi thứ lên một tầm cao khác trong lĩnh vực này.

Thiết kế

Apple được cho là luôn chú trọng vào thiết kế vào sản phẩm, vì thế người dùng mong đợi những đột phá ấn tượng của Apple trong phân khúc này.

Samsung’s Galaxy Z Flip 3 được cho là smartphone gập có thiết kế đẹp nhất trên thị trường hiện nay. Samsung thậm chí còn cho ra mặt một phiên bản đặc biệt của Z Flip 3, người dùng có thể tùy chọn cách pha trộn và kết hợp màu sắc cho mặt lưng của máy.


Thiết kế mặt sau của iPhone Flip

Theo Tom’s Guide, thiết kế mặt sau của iPhone gập sẽ có một màn hình phụ đặt cạnh cụm ba camera để hiển thị thông báo khi thiết bị đóng. Điều này sẽ giúp iPhone Flip tạo ra được sự khác biệt với với các sản phẩm Samsung nhưng lại chưa đủ để khiến nó trở thành sản phẩm chủ chốt của hãng. Màn hình phụ cần phải ở chế độ luôn bật để đem lại những tiện ích. Tuy nhiên, ngay cả những dòng iPhone cao cấp hiện tại cũng vẫn chưa được trang bị tính năng này.

Tối ưu hóa giao diện người dùng

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng iPhone Flip có thể có màn hình lớn tới 8 inch. Điều này có nghĩa điện thoại khi gập lại cũng sẽ có màn hình lớn hơn so với bình thường.

Tuy nhiên nếu màn hình nhỏ hơn cũng không phải là một vấn đề lo ngại. Samsung Galaxy Z Flip 3 màn hình 6,7 inch được chia đôi với thao tác đa nhiệm ấn tượng, nửa trên và nửa dưới màn hình có thể sử dụng đồng thời hai ứng dụng khác nhau.

Apple đã dẫn đầu với việc tối ưu hóa hệ điều hành di động của mình cho smartphone, máy tính bảng và đồng hồ thông minh. Người dùng hy vọng nó cũng sẽ dẫn đầu trong việc tối ưu hóa hệ điều hành trên dòng điện thoại gập.

Không phải lúc nào Apple cũng đi tiên phong trong cuộc đua ra mắt các sản phẩm mới nhưng lại luôn có kết quả ấn tượng. Điển hình như Apple Watch ra mắt vào năm 2015, muộn hơn so với các dòng đồng hồ thông minh trước đó, nhưng hiện tại Apple đã chiếm 55% thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu tính đến năm 2020.

Apple chắc chắn đang theo dõi kỹ lưỡng thị trường smartphone gập. Counterpoint Research dự báo doanh số bán điện thoại gập sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2023, điều này sẽ giúp nâng cao nhận thức chung của người tiêu dùng với thị trường này, cùng với công nghệ gập tiếp tục được cải thiện, tất cả sẽ là bước đệm cho sự ra mắt iPhone Flip được đồn đại vào năm 2023 hoặc 2024.
 (Theo SlashGear)

Liên hệ ngay