MacBook Air mới sẽ chỉ ra mắt vào cuối năm nay

21/03/2022 - Công Nghệ Số

Một báo cáo mới vừa tiết lộ thông tin cho biết, Apple sẽ chỉ ra mắt chiếc MacBook Air thế hệ tiếp theo vào cuối năm nay, trong khi các phiên bản cập nhật của MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ chỉ xuất hiện vào năm 2023.

Trước sự kiện “Peek Performance”, nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ giới thiệu các mẫu MacBook mới, bao gồm bản cập nhật cho dòng MacBook Air và là chiếc MacBook Pro 13 inch mới nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra. Hiện tại, các sản phẩm này được kỳ vọng sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Cụ thể, nhà báo Mark Gurman đã viết trong bản tin “Power On” của mình cho Bloomberg rằng Apple trước đó đã lên kế hoạch cho MacBook Air ra mắt vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Tuy nhiên, khung thời gian ra mắt này dường như đã trượt sang quý 3 hoặc quý 4 năm nay.

Thông tin này trùng khớp với báo cáo trước đó của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người trước đó cho biết “Táo khuyết” sẽ chỉ giới thiệu MacBook Air mới vào quý 3 năm nay. Nếu các tin đồn trước đây được tin tưởng thì phiên bản MacBook Air cập nhật sẽ bao gồm nhiều tùy chọn màu sắc và M2, cũng như ngoại hình mỏng và nhẹ hơn. Màn hình máy tính xách tay này cũng được kỳ vọng nhận được những nâng cấp lớn như tấm nền Mini-LED và thiết kế notch như dòng MacBook Pro 2021.

Cuối cùng, ​​Gurman nói rằng ông không mong đợi Apple sẽ cập nhật các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch cao cấp của mình trong năm nay, với thế hệ tiếp theo mang đến các chip “‌M2‌ Pro” và “‌M2‌ Max” nhiều khả năng sẽ chỉ xuất hiện vào năm sau. Năm nay, Gurman nói rằng bản cập nhật MacBook Pro duy nhất có thể sẽ là một chiếc MacBook Pro “tầm trung” được làm mới với màn hình 13 inch và chip ‌M2‌.
(Theo: Macrumors)

Liên hệ ngay