MacBook Air 2022 giá “ngon” sắp được thay đổi từ trong ra ngoài

08/02/2022 - Công Nghệ Số

Tin đồn mới nhất khẳng định chiếc MacBook Air 2022 sẽ được thiết kế lại và được tích hợp bộ xử lý M2 cực “trâu”.

Khi dòng máy tính MacBook M1 được ra mắt vào cuối năm 2020, chúng không có thay đổi thiết kế nào. MacBook Air vẫn giữ được vẻ thẩm mỹ tổng thể giống như năm 2008, nhưng điều đó sẽ thay đổi với M2.


MacBook Air 2022 sẽ có nhiều tuỳ chọn màu bắt mắt.

Giống như thiết kế mới của iMac 24 inch, MacBook Air mới sẽ có khung máy mỏng hơn, nhẹ hơn với tông màu sáng. Các bản kết xuất do AppleInsider tạo ra cho thấy chúng sẽ có các viền màu trắng nhạt, màn hình “tai thỏ” và bàn phím màu trắng.

Khung nhôm của MacBook Pro 14 inch giờ đây đã có thêm nhiều tùy chọn màu sắc. Nhiều khả năng, Apple sẽ đưa các tuỳ chọn màu của iMac 24 inch sang dòng MacBook Air mới: màu xanh lam, xanh lục, hồng, bạc, vàng, cam và tím. Thêm vào đó, viền xung quanh màn hình ​​sẽ có màu trắng nhạt và tạo điểm nhấn cho camera.


Thiết kế vẫn ưu tiên mỏng và nhẹ.

Nguồn tin Jon Prosser đã chia sẻ các kết xuất dựa trên các hình ảnh bộ phận đã được tháo rời. Những hình ảnh này cho thấy khung máy trở nên vuông vức hơn, không có vỏ thuôn, đảm bảo có đủ không gian cho các thành phần bên trong nhưng vẫn giữ thiết kế mỏng.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng Apple sẽ sử dụng màn hình Mini LED cho mẫu MacBook Air mới. Nói cách khác, chiếc MacBook Air sở hữu màn hình 13,3 inch sẽ là chiếc MacBook nhỏ nhất có công nghệ màn hình Mini LED và có giá phải chăng nhất.


Màn hình MacBook Air 2022 sẽ có “tai thỏ”.

Nhờ cải tiến đầu cuối I/O, M2 sẽ cho phép MacBook Air bổ sung hai cổng Thunderbolt 4 và sạc MagSafe. Thêm vào đó, giới công nghệ hy vọng máy tính xách tay sẽ chạy nhiều màn hình bên ngoài, không giống như phiên bản năm 2020. Thêm nữa, chip M2 sẽ có hiệu suất tốt hơn M1. Chip này sẽ tích hợp nhiều công nghệ hơn, ví dụ như media engine và Neural Engine nhanh hơn.

Webcam trên MacBook Air 2022 sẽ có độ phân giải 1080p và có ống kính siêu rộng cho Center Stage. Tính năng này đã ra mắt lần đầu trên iPad Pro và vẫn chưa có trên bất kỳ mẫu máy MacBook nào.


MacBook Air mới sẽ được tích hợp chip M2 mạnh mẽ.

Apple có thể công bố bộ vi xử lý M2 và MacBook Air mới vào bất kỳ thời điểm nào trong năm 2022. Sự kiện có thể diễn ra vào tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, tình trạng thiếu chip và các vấn đề kinh tế toàn cầu có thể đẩy thời gian trình làng vào mùa thu năm nay.
(Nguồn: Dân Việt)

Liên hệ ngay