iPhone, iPad Air ‘giá rẻ’ ra mắt đầu tháng 3

09/02/2022 - Công Nghệ Số

Apple được cho là sẽ khởi động năm 2022 bằng việc cho ra mắt một smartphone và một máy tính bảng với giá phải chăng vào tháng tới.

Theo Bloomberg, hai sản phẩm mới sẽ được giới thiệu vào 8/3 hoặc gần ngày này. iPhone mới là bản cập nhật của iPhone SE 2020, vẫn giữ thiết kế cũ nhưng tích hợp bộ vi xử lý nhanh hơn, kết nối 5G và một số cải tiến về camera.


iPhone SE đời đầu ra mắt tháng 4/2016. Ảnh: Phonearena

Trong khi đó, iPad sắp trình làng là bản nâng cấp của iPad Air hiện tại, nhưng có vi xử lý nhanh hơn và hỗ trợ 5G. Sự kiện được tổ chức dưới dạng trực tuyến, tương tự các lễ công bố khác của Apple thời gian gần đây.

Một số nguồn tin khác cũng khẳng định phiên bản SE mới sẽ có tên iPhone SE 5G, có giá 399 USD và trở thành mẫu iPhone có giá rẻ nhất hiện nay. Máy dùng chip A15 Bionic như iPhone 13 cùng modem Snapdragon X60 5G, khả năng chống nước IP67.

Với iPad mới, các nguồn tin dự đoán sản phẩm có tên iPad Air 5G. Đây cũng là mẫu máy tính bảng dòng Air đầu tiên tích hợp mạng di động thế hệ thứ năm.

Bên cạnh iPhone, iPad, Apple có thể giới thiệu bản cập nhật iOS 15.4 với Face ID hỗ trợ nhận diện người đeo khẩu trang. Ngoài ra, Apple sẽ ra một mẫu Mac chạy chip M tại sự kiện này, hoặc một sự kiện riêng cũng diễn ra trong tháng 3.

Apple được cho là sẽ có một năm bận rộn. Công ty có thể giới thiệu loạt phiên bản OS mới cho iPhone, iPad, Mac và Apple Watch tại diễn đàn WWDC 2022 vào tháng 6, sau đó trình làng iPhone 14 giữa tháng 9, tiếp đến là iMac, Mac Pro mới và phiên bản MacBook Air thiết kế mới vào tháng 10.
(Theo Bloomberg)

Liên hệ ngay