iPhone 15 Pro sử dụng màn hình LPTO của Trung Quốc

26/01/2022 - Công Nghệ Số

Nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE được cho là sẽ cung cấp màn hình cho dòng iPhone Pro năm tới, thay vì chỉ dòng thường như hiện nay.


Ảnh dựng iPhone 14 Pro dựa trên tin đồn. Ảnh: Bengeskin

Hiện BOE chỉ cung cấp màn hình OLED thường cho iPhone 13 và 13 mini, còn màn hình LTPO trên dòng Pro vẫn do Samsung và LG đảm nhiệm. Sự phân chia này dự kiến vẫn áp dụng trên thế hệ iPhone 14 năm nay.

Trong khi đó, theo The Elec, BOE đang mở rộng việc sản xuất màn hình LPTO 120 Hz để kịp trang bị cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max năm tới. Động thái của Apple là nhằm đa dạng hóa nguồn cung tấm nền, giảm phụ thuộc vào Samsung để tránh rủi ro về sản xuất và có mức giá tốt hơn.

Theo Gizmochina, năm 2020, Samsung cung cấp 78% tổng số tầm nền OLED cho các dòng iPhone. Đây là lý do khiến Apple đẩy nhanh quá trình tìm kiếm đối tác mới. Hai công ty được hãng nhắm đến là LG Display và BOE.

Trong năm 2021, Apple được ước tính cần 169 triệu tấm nền OLED cho iPhone. Hãng đặt hàng khoảng 110 triệu tấm nền từ Samsung, 50 triệu từ LG và số nhỏ còn lại thuộc BOE. Với Apple, việc có thêm nhiều đối tác màn hình OLED sẽ đem lại nhiều lợi ích. Danh mục đa dạng giúp công ty đàm phán giá tốt hơn với các đối tác và năng lực cung cấp sẽ được đảm bảo khi có vấn đề xảy ra với một trong các nhà cung cấp.

Theo các chuyên gia trong ngành, cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng mang lại cho Apple bài học lớn. Phần lớn việc sản xuất linh kiện iPhone ở Trung Quốc, do đó công ty có trụ sở ở Cupertino (Mỹ) đã phải vật lộn để đảm bảo nguồn cung đầy đủ ra thị trường.
(Tổng hợp)

Liên hệ ngay