iPhone 14 sẽ có thời lượng pin lâu hơn

04/03/2022 - Công Nghệ Số

Nhờ trang bị chip thu phát tín hiệu 5G thế hệ mới, iPhone 14 sẽ có thời lượng pin lâu hơn bản tiền nhiệm.

Nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết Apple có kế hoạch sử dụng chip thu phát tín hiệu 5G (5G RF) của TSMC thay vì Samsung trên dòng iPhone 14 dự kiến ra mắt vào cuối năm. Theo Economic Daily News, TSMC đã tiếp nhận toàn bộ đơn đặt chip 5G RF của Apple.

Chip 5G RF 6 nm của TSMC được giới thiệu tại DIễn đàn Công nghệ TSMC 2021. Với kích thước nhỏ và tiêu thụ ít năng lượng, chip thu phát 5G mới sẽ giúp cải thiện thời lượng pin trên iPhone 14 so với bản tiền nhiệm, trong khi vẫn mang đến hiệu suất cao trên 2 băng tần Sub-6GHz và mmWave.

iPhone 14 sẽ có thời lượng pin lâu hơn nhờ chip thu phát 5G thế hệ mới. Ảnh: TechNadu.

Từ khi ra mắt iPhone 12 hỗ trợ 5G vào năm 2020, Apple ghi nhận thời lượng pin trên máy thấp hơn thế hệ trước. Theo Digital Trends, Táo khuyết đã khắc phục nhiều vấn đề nhằm cải thiện thời lượng pin trên iPhone khi dùng 5G. Hiện nay, iPhone là một trong những smartphone 5G tối ưu pin tốt nhất, dù dung lượng pin thấp hơn nhiều smartphone Android.

Táo khuyết vẫn là khách hàng lớn nhất của TSMC bởi hãng chip Đài Loan có năng lực sản xuất ổn định, chất lượng cao. Theo dữ liệu của hãng nghiên cứu thị trường Statista, tỷ trọng doanh thu của TSMC từ Apple ước tính tăng lên 25,4% vào năm 2021, một phần do HiSilicon của Huawei không thể đặt chip do lệnh hạn chế của Mỹ.

Các nhà phân tích dự báo xu hướng của năm nay là nâng cấp chip thu phát tín hiệu 5G hoặc Wi-Fi 6/6E, thay vì nâng cấp modem với tốc độ hay băng thông cao hơn. Qualcomm vẫn sẽ cung cấp modem Snapdragon X65 5G cho iPhone 14. Tuy nhiên, các mẫu iPhone từ năm 2023 có thể dùng modem 5G do Apple tự phát triển.

Trang Economic Times của Ấn Độ cho biết Apple đã sản xuất thử nghiệm các mẫu iPhone 14 với thiết kế hoàn thiện. Nếu kế hoạch suôn sẻ, iPhone 14 sẽ ra mắt công chúng vào tháng 9 như mọi năm.

Dòng iPhone 2022 được dự đoán có 2 mẫu tiêu chuẩn (iPhone 14, 14 Max) và 2 mẫu cao cấp (iPhone 14 Pro, 14 Pro Max). Tin đồn dự đoán iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có khung làm bằng titan, nút chỉnh âm lượng hình tròn giống iPhone 4, dải khuyết phía trước màn hình có thể được thay bằng 2 lỗ nhỏ. Về camera sau, Apple có thể nâng độ phân giải từ 12 MP lên 48 MP.

Liên hệ ngay