Gắn cổng Lightning cho smartphone Android

06/04/2022 - Công Nghệ Số

Sau khi “độ” iPhone X với cổng USB-C, kỹ sư Ken Pillonel tiếp tục gây chú ý khi gắn cổng Lightning vào chiếc Samsung Galaxy A51 thay cho USB-C.

Trong đoạn video dài 47 giây trên YouTube, Pillonel đã chia sẻ nhanh quá trình thay cổng USB-C sang Lightning cho chiếc Galaxy A51 của Samsung. Sau khi hoàn thiện, chiếc điện thoại hoạt động bình thường, cổng Lightning có thể sạc và truyền dữ liệu.

Chia sẻ với Engadget, Pillonel cho biết đây là dự án khá thú vị, được anh hoàn tất để chia sẻ vào ngày Cá tháng Tư. Các bước cơ bản gồm kết nối mạch điện, in khung 3D để gắn vừa cổng kết nối vào thân máy. Theo Pillonel, công đoạn khó nhất là tìm cách giúp cáp Lightning hoạt động khi cắm vào cổng sạc gắn lên smartphone Android.

Cổng Lightning được gắn vào smartphone chạy Android. Ảnh: Ken Pillonel.

“Các loại cáp Lightning của Apple khá phức tạp. Chúng chỉ sạc với thiết bị Apple. Do đó, tôi phải tìm cách ‘đánh lừa’ sợi cáp rằng chúng đang cắm vào sản phẩm của Apple. Gắn vừa mọi thứ vào điện thoại cũng gây ra khó khăn”, Pillonel nói.

Nhờ kinh nghiệm “độ” iPhone X sang cổng USB-C, Pillonel cho biết quá trình gắn cổng Lightning vào smartphone Android dễ hơn. “Lý do thứ nhất, tôi luôn học hỏi mỗi ngày để hoàn tất sản phẩm nhanh chóng. Thứ hai, chất lượng thành phẩm không cao bằng iPhone”, kỹ sư này chia sẻ.

Vào tháng 11/2021, Pillonel đăng tải đoạn video dài 14 phút trên YouTube, hướng dẫn chi tiết cách làm cổng sạc USB-C trên chiếc iPhone X. Trong đó, việc thay cổng Lightning của nhà sản xuất là công đoạn khó nhất bởi nó liên quan đến nguồn và các mạch điện bên trong.

Việc tạo ra cổng USB-C phía dưới cũng gặp một số trở ngại. Apple sử dụng kính dễ vỡ ở mặt sau và làm các cạnh viền bo cong, do đó việc thay thế cổng sạc có thể gây ra tình trạng nứt kính.

Đoạn video ghi lại quá trình gắn cổng Lightning cho smartphone Android sẽ được Pillonel đăng tải trong thời gian tới. Khác với iPhone X dùng cổng USB-C được đấu giá hơn 80.000 USD, kỹ sư này không có ý định rao bán chiếc Galaxy A51 với cổng Lightning mà chỉ giữ lại làm kỷ niệm.

“Tôi không muốn cố bán (chiếc điện thoại) bởi đó không phải tính cách của mình. Tôi muốn tập trung vào các dự án kỹ thuật và khoa học”, Pillonel nói.
(Nguồn: Engadget)

Liên hệ ngay