Đã rõ kích thước chi tiết của cặp iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max

25/03/2022 - Công Nghệ Số

Sơ đồ thiết kế của cặp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bị rò rỉ cho thấy chúng khá dày và có cụm camera lớn.

Tin đồn hé lộ chi tiết hơn về cặp iPhone 14 Pro cho thấy Apple sẽ không thay đổi nhiều về kích thước của chúng. Ngoài ra, phần cắt hình “viên thuốc” và “đục lỗ” sẽ được sắp xếp ở chính giữa cạnh trên màn hình, đúng như các tin đồn dự đoán.

Cụm camera của iPhone 14 Pro sẽ dày hơn?

Nguồn tin Max Weinbach đã chia sẻ sơ đồ thiết kế của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hoàn chỉnh với các phép đo tính bằng milimét. Khi so sánh với các mẫu iPhone 13 Pro hiện có, các con số gần như giống hệt nhau.

Những bản CAD gần đây cho thấy, hai chiếc iPhone 14 Pro sẽ giống với thiết kế iPhone 13 Pro, bao gồm cả phần camera. Phần “tai thỏ” sẽ được thay thế bằng phần cắt “đục lỗ” và “viên thuốc” sẽ chứa mảng cảm biến Face ID và camera selfie.

Sơ đồ thiết kế iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Sự khác biệt nhỏ về kích thước có thể là do độ dày viền xung quanh màn hình giảm xuống. Cả hai thiết bị cũng dày hơn một chút – 0,2mm.

Một vài concept thiết kế gần đây nhất đã cho thấy các kết xuất ban đầu từ Jon Prosser có thể không chính xác. Ông từng dự đoán Apple sẽ mang một số các chi tiết giống iPhone 4 trở lại, ví dụ như nút âm lượng hình tròn và làm cho camera dày hơn.

Ảnh concept iPhone 14.

Cả hai tin đồn này đều không được lặp lại. Do những thông tin rò rỉ của Prosser được cung cấp trước sự kiện iPhone 13 vào tháng 9/2021 nên rất nhiều thứ có thể đã thay đổi hoặc Apple không có ý định sử dụng thiết kế bị rò rỉ.

Apple dự kiến công bố dòng sản phẩm iPhone tiếp theo trong sự kiện tháng 9. Các tin đồn cho hay, “Nhà Táo” sẽ bỏ iPhone mini, thay thế bằng iPhone 14 Max lớn hơn và chỉ cung cấp bộ vi xử lý A16 Bionic cho bộ đôi iPhone 14 Pro, giữ nguyên chip A15 Bionic cho iPhone 14 và iPhone 14 Max.

Liên hệ ngay