Con người mất đến 1/3 thời gian thức chỉ để nhìn vào smartphone, đố bạn ứng dụng nào đã ‘nuốt’ thời gian nhiều nhất?

20/01/2022 - Công Nghệ Số

Báo cáo đến từ State of Mobile 2022 của công ty phân tích ứng dụng App Annie cho thấy người dùng Android ở 10 thị trường di động hàng đầu thế giới đã dành 4.8 giờ mỗi ngày để duyệt các ứng dụng trong năm 2021. Con số này tương đương khoảng 1/3 số giờ thức của mỗi người trong ngày.


Ảnh minh họa (Nguồn Mashable)

Brazil và Indonesia là những quốc gia có mức sử dụng cao nhất (cả hai đều đạt mức trung bình 5.4 giờ), trong khi Mỹ đứng thứ 10 với 4.2 giờ mỗi ngày (nhiều hơn 1 giờ so với người Mỹ dành để xem TV) và Anh đứng thứ 12 với 4 giờ mỗi ngày. Mức sử dụng đã tăng 30% kể từ năm 2019.


Brazil và Indonesia là những quốc gia có mức sử dụng các ứng dụng di động cao nhất 

App Annie cũng cho biết mọi người rất vui khi chi tiêu tiền mặt trên ứng dụng của họ. Chi tiêu trên các cửa hàng ứng dụng App Store, Google Play và cửa hàng Android bên thứ ba ở Trung Quốc đã tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái, với 320.000 USD (khoảng 7.2 tỷ đồng) được chi tiêu mỗi phút vào năm 2021 và tổng chi tiêu là 170 tỷ USD (khoảng 385 nghìn tỷ đồng).

Về những ứng dụng mà mọi người đã dành thời gian của họ, kết quả không quá ngạc nhiên khi 7 trong số 10 phút đã được dành cho các ứng dụng xã hội, ảnh và video. TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2021 trên toàn cầu, và đó là kết quả không quá ngạc nhiên.


TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2021 trên toàn cầu 

Cần lưu ý rằng báo cáo của App Annie dựa trên sản phẩm App Annie Intelligence của họ, điều được công ty giải thích rằng “cung cấp các ước tính độc quyền về lượt tải xuống và doanh thu ứng dụng dành cho thiết bị di động”.

Bạn dành bao nhiêu thời gian trong ngày để sử dụng điện thoại di động? Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết nhé! Ngoài ra để có những trải nghiệm những chiếc điện thoại có thiết kế đẹp, cấu hình cao và các tính năng tuyệt vời nhất thì các bạn có thể tham khảo các sản phẩm đang được bán tại Thế Giới Di Động, bằng cách bấm vào nút cam bên dưới.
(Nguồn: Mashable)

Liên hệ ngay