Chi tiết khiến bộ đôi iPhone 14 Pro đắt xắt ra miếng

26/05/2022 - Công Nghệ Số

Các tin đồn cho thấy, cặp iPhone 14 Pro có thể có được tính năng màn hình luôn bật của Apple Watch.

Theo một nhà phân tích, iPhone 14 Pro sắp tới của Apple có thể sở hữu tính năng màn hình luôn bật – Always On nhờ tốc độ làm mới thay đổi và công nghệ ProMotion.

Tính năng Màn hình luôn bật sẽ chỉ có trên cặp iPhone 14 Pro.

Hai mẫu iPhone 13 Pro hiện tại được trang bị màn hình oxit đa tinh thể (LTPO) nhiệt độ thấp và có khả năng thay đổi tốc độ làm mới từ 10 – 120Hz. Tuy nhiên, nhà phân tích Ross Young của chuỗi cung ứng màn hình cho biết bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sắp tới có thể giảm tốc độ làm mới màn hình xuống 1Hz.

Tốc độ làm mới 1Hz là tính năng lý tưởng để hiển thị hình ảnh tĩnh khi thiết bị không hoạt động, giúp tiết kiệm pin đáng kể. Ví dụ: một số thiết bị Android do Samsung sản xuất đã sử dụng tốc độ làm mới 1Hz cho tính năng màn hình luôn bật của mình.

Ảnh concept iPhone 14 Pro.

Đây không phải là lần đầu tiên tin đồn về màn hình luôn bật trên iPhone xuất hiện. Vào năm 2021, đã có nguồn tin khẳng định dòng iPhone 13 sẽ có tính năng này. Đáng tiếc là dự đoán trên chưa trở thành sự thật.

Tuy nhiên, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể đã đủ các thành phần và công nghệ cần thiết để có tính năng màn hình luôn bật. Màn hình luôn bật trên iPhone có thể cho phép người dùng xem các thông tin quan trọng như thời gian và thời lượng pin hiện tại khi thiết bị khóa màn hình hoặc tắt màn hình.

Cùng với những thay đổi về thiết kế màn hình, chip, camera,…tính năng trên sẽ đội giá của cặp iPhone 14 Pro lên cao hơn hẳn so với phiên bản iPhone 14/ iPhone 14 Max tiêu chuẩn.

Liên hệ ngay