Apple tạm dừng phát triển camera và vân tay dưới màn hình và tập trung vào Face ID

22/02/2022 - Công Nghệ Số

Đã có quá nhiều tin đồn liên quan đến Apple và dự án camera và vân tay dưới màn hình của hãng. Đó là lý do tại sao nhiều người đang kỳ vọng công ty sẽ tích hợp công nghệ này cho dòng iPhone trong tương lai gần.

Tuy nhiên, những rò rỉ gần đây cho thấy rằng “Táo khuyết” hiện không còn làm việc trên máy quét vân tay và camera dưới màn hình cho iPhone.

Hóa ra những tin đồn về việc Apple đang nghiên cứu cảm biến và camera dưới màn hình cho iPhone là sự thật. Công ty đã dành một vài năm cho dự án này. Nhưng vào tháng 1 năm nay, “Táo khuyết” đã quyết định chuyển tất cả những nỗ lực dành cho Touch ID dưới màn hình sang nhóm làm việc trên Face ID.

Mặc dù nghe có vẻ phi logic, nhưng trên thực tế tất cả những điều này đều có lý. Như bạn đã biết, Apple đang thử nghiệm iOS 15.4 với tính năng khóa iPhone bằng Face ID ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang. Hầu như tất cả các sản phẩm của Apple sẽ hỗ trợ tính năng này trong tương lai. Do đó, có lẽ công ty sẽ không cần sớm tung ra tính năng Touch ID dưới màn mà cần thời gian để nó hoạt động hoàn hảo hơn.

Dù sao, điều này không có nghĩa là Apple sẽ không tung ra một chiếc iPhone có camera dưới màn hình. Nhưng sản phẩm này có thể sẽ xuất hiện muộn hơn so với kỳ vọng của nhiều người. Cũng không loại trừ khả năng dòng iPhone 15 Pro sẽ là những chiếc iPhone đầu tiên sở hữu camera ẩn dưới màn hình. Hãy cùng chờ xem nhé!

Liên hệ ngay