Apple sắp ra mắt Mac Studio

10/03/2022 - Công Nghệ Số

Mac Studio là dòng sản phẩm hoàn toàn mới, nằm giữa khoảng giá của Mac Mini và Mac Pro.

Mac Studio sẽ có kích thước nhỏ hơn Mac Pro. Ảnh minh họa: 9to5mac

Theo 9to5Mac, Apple bắt đầu nghiên cứu Mac Studio từ năm ngoái với tên mã phát triển là J375. Sản phẩm được hướng đến phân khúc máy tính để bàn tầm trung với tùy chọn cấu hình phong phú và cao hơn Mac Mini nhưng giá rẻ hơn Mac Pro.

Trong khi đó, theo Bloomberg, Mac Studio sẽ có thiết kế theo phong cách Mac Pro với khung nhôm khối và chân kim loại nổi bật nhưng kích thước nhỏ hơn. Bên trong máy sẽ có cấu hình theo hướng nâng cấp từ Mac Mini với tùy chọn tối đa 40 lõi CPU và 128 lõi GPU.

Các nguồn tin cho biết Mac Studio có thể được hé lộ tại WWDC 2022 trước khi ra mắt vào mùa thu năm nay, sau sự kiện ra mắt iPhone 14.

Cùng với Mac Studio, Apple sẽ giới thiệu kèm một màn hình hoàn toàn mới là Apple Studio Display với độ phân giải 7K. Mật độ điểm ảnh cao hơn nhưng có thể màn hình này giá sẽ rẻ hơn phiên bản XDR. Studio Display sẽ được Apple quảng cáo là hoạt động tốt nhất với Mac Studio.

Apple cũng vẫn sẽ nâng cấp Mac Mini vào cuối năm với một phiên bản cao cấp hơn mà Mac Mini Pro. Sản phẩm sử dụng chip M1 Max giống MacBook Pro 2021 thay vì M1 của bản thường. Tăng thêm cổng kết nối cũng là đặc điểm giúp Mac Mini Pro có giá bán cao hơn.

Liên hệ ngay