Apple có thể ra mắt rOS cho kính VR

13/04/2022 - Công Nghệ Số

Bên cạnh iOS 16, Apple có thể giới thiệu hệ điều hành rOS dành riêng cho kính thực tế ảo đầu tiên của hãng tại sự kiện WWDC 2022.

Chuyên gia công nghệ Mark Gurman của Bloomberg cho biết bản thử nghiệm của iOS 16 với tên mã Sydney đã hé lộ nhiều thông tin liên quan đến kính thực tế ảo VR của Apple. Do đó, nhiều khả năng hãng sẽ cho ra mắt rOS dành riêng cho kính thực tế ảo của mình tại sự kiện WWDC 2022, diễn ra từ ngày 6/6.

Ảnh mô phỏng kính thực tế ảo của Apple. Ảnh: Macrumors

Về iOS 16, Gurman cho biết hệ điều hành mới này sẽ được cải tiến tính năng quản lý thông báo và có thêm tính năng theo dõi sức khỏe mới. Tuy nhiên, ông khẳng định Apple sẽ không thay đổi hoàn toàn thiết kế iOS như một số tin đồn trước đó.

Bên cạnh iOS 16 và rOS, hệ điều hành dành cho máy tính bảng iPadOS 16 cũng sẽ bổ sung giao diện đa nhiệm mới, trong khi watchOS 9 được nâng cấp mạnh về tính năng theo dõi sức khỏe. Các thông tin về macOS và tvOS chưa được nhắc đến.

WWDC 2022, hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu thường niên lần thứ 33 của Apple, sẽ diễn ra trực tuyến từ 6/6 đến 10/6. Tại đây, hãng thường công bố những bước tiến mới nhất về công nghệ và phần mềm của mình. Trong sự kiện năm nay, Apple dự kiến cũng giới thiệu Macbook Air mới cùng một số bản nâng cấp như iMac 24 inch, Mac mini sử dụng chip M2.
(Theo: Macrumors)

Liên hệ ngay