Apple bắt đầu cho người dùng tự sửa iPhone

29/04/2022 - Công Nghệ Số

Người dùng có thể tự thay pin, màn hình và camera trên iPhone mà không cần đến trung tâm bảo hành hay cửa hàng ủy quyền của Apple.

Chương trình này được Apple triển khai từ ngày 27/4 tại Mỹ và sẽ dần mở rộng sang các thị trường khác. Hiện người dùng chỉ có thể sửa các mẫu iPhone SE, iPhone 12 và iPhone 13 series.

Để thực hiện, Apple cho thuê bộ công cụ chuyên dụng với giá 49 USD trong một tuần, bao gồm máy ép, mũi vít, nắp bảo vệ và các vật liệu cần thiết. Ngoài ra, người dùng có thể mua riêng các công cụ cá nhân khác.

Hai bộ công cụ chuyên dụng của Apple có trọng lượng lên tới 20 kg. Ảnh: Macrumors

Bên cạnh việc thuê công cụ, người dùng phải mua linh kiện thay thế. Ví dụ, màn hình iPhone 13 Pro có giá 269 USD, pin là 71 USD. Nếu mang máy đến trung tâm sửa chữa của Apple, họ phải trả 279 USD cho màn hình và 69 USD cho pin.

Tuy nhiên, người dùng có thể nhận thêm tiền nếu gửi lại linh kiện bị hư hỏng để tái chế. Apple trả 33,6 USD cho màn hình và 24,15 cho pin được thu lại, giúp chi phí tự sửa thấp hơn.

Khi mua linh kiện thay thế, người dùng phải khai báo IMEI của iPhone. Theo Elizabeth Chamberlain của iFixit, việc này giúp hãng kiểm soát việc sửa chữa cũng như từ chối những linh kiện được cung cấp bởi các đơn vị không phải do Apple cho phép.

Chương trình tự cho phép tự sửa thiết bị đang ngày càng phát triển. Sau Apple, Samsung và Google cũng đã công bố kế hoạch tương tự.
(Theo Macrumors)

Liên hệ ngay