Những thương hiệu máy tính xách tay đáng tin cậy nhất hiện nay

19/02/2022 - Công Nghệ Số

Một chiếc máy tính xách tay có giá bán không hề rẻ, vì vậy hãy chú ý đến độ tin cậy của chúng. Đặt cược vào một sản phẩm tên tuổi sẽ nâng cao độ an toàn cho dữ liệu của chúng ta.

Với hàng tá thương hiệu máy tính xách tay trên thị trường, thật khó để tìm ra thương hiệu có đáng tin cậy hay không. Một số khía cạnh xác định độ tin cậy của bất kỳ thương hiệu máy tính xách tay nào bao gồm các yếu tố như nó hoạt động tốt ra sao và duy trì mức hiệu suất đó trong bao lâu.

Nhưng cũng có những yếu tố khác, bao gồm cả những yếu tố chủ quan hơn. Dưới đây là các nhà sản xuất máy tính xách tay phổ biến và xếp hạng độ tin cậy của chúng.

Apple

Apple là một trong những thương hiệu công nghệ đáng tin cậy nhất, nếu không nói là ở vị trí hàng đầu. Công ty sản xuất máy tính xách tay có chất lượng tốt và tồn tại trong nhiều năm. Mặc dù MacBook có mức giá cao hơn nhưng chúng tồn tại trong nhiều năm mà không làm giảm hiệu suất đáng kể. Người dùng có thể mong đợi một MacBook kéo dài ít nhất 5 năm, mặc dù khoảng thời gian này thường dài hơn.

Ngoài ra, MacBook có xu hướng cung cấp tuổi thọ tốt hơn so với các máy tính xách tay Windows có giá bán tương đương. Bảo hành tiêu chuẩn của MacBook là một năm, nhưng AppleCare+ cho phép mở rộng lên đến 3 năm. Apple có một đội ngũ hỗ trợ rất nhanh chóng và thân thiện, người dùng có thể liên hệ qua điện thoại, trò chuyện trực tiếp hoặc ứng dụng Apple Support.

HP

Hewlett-Packard là một công ty đã hơn 80 năm tuổi và tồn tại qua thử thách của thời gian, vì vậy không có nghi ngờ gì về danh tiếng của công ty đối với các sản phẩm tốt. Kể từ khi HP bắt đầu sản xuất máy tính xách tay, chúng đã trở nên tốt hơn và công ty hiện có một số mẫu hàng đầu. So với các máy tính xách tay Windows khác, sản phẩm máy tính xách tay HP ít nhiều có tuổi thọ tương đương.

Nhưng sản phẩm nổi bật khi nói đến chất lượng thiết kế và sản xuất. Máy tính xách tay HP đắt hơn một chút so với các thiết bị tương tự của các thương hiệu khác. Hầu hết các máy tính xách tay HP đều có bảo hành tiêu chuẩn 12 tháng, tuy nhiên người dùng có thể mua gói chăm sóc để tăng thời gian bảo hành và phạm vi bảo hiểm. HP có một dịch vụ hỗ trợ tốt, nhưng không tốt bằng Apple.

Dell

Được thành lập vào năm 1984, Dell là nhà sản xuất công nghệ của Mỹ chuyên phát triển PC, thiết bị ngoại vi, máy chủ,… Bản thân các sản phẩm công ty được cho là đáng tin cậy.

Dell có nhiều loại máy tính xách tay cho nhiều mục đích khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. Trong khi máy tính xách tay hàng đầu của Dell được đánh giá đáng tin cậy và được thiết kế tốt thì các mẫu máy tính xách tay cấp thấp hơn kém bền hơn.

Mặc dù phụ thuộc rất nhiều vào kiểu máy và cách sử dụng nhưng máy tính xách tay của Dell sẽ có tuổi thọ kéo dài ít nhất từ 2 đến 3 năm mà không gặp vấn đề gì. Xem xét giá cả của chúng, máy tính xách tay Dell thực sự mang lại giá trị tốt cho đồng tiền.

Dell cung cấp 1 năm bảo hành cho hầu hết các máy tính xách tay của họ, tuy nhiên người dùng có tùy chọn để kéo dài thời hạn lên đến 5 năm, tùy thuộc vào kiểu máy. Công ty cũng cung cấp hỗ trợ điện thoại, trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ phương tiện truyền thông xã hội.

Lenovo

Có tuổi đời lâu đời như Dell, Lenovo là một nhà sản xuất máy tính của Trung Quốc. Mặc dù gia nhập thị trường toàn cầu muộn hơn, công ty đã nhanh chóng trở nên phổ biến do độ tin cậy và khả năng chi phí. Theo Gartner, tính đến năm 2021, Lenovo chiếm gần 1/4 thị phần trên thị trường PC toàn cầu.

Lenovo ThinkPad rất phổ biến và nhiều người coi chúng là máy tính xách tay kinh doanh tốt nhất. Bảo hành của chúng có thể lên đến 3 năm tùy thuộc vào kiểu máy. Hầu hết máy tính xách tay Lenovo có bảo hành 1 năm, tuy nhiên có thêm tùy chọn gia hạn.

Lenovo cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng thông qua nhiều kênh, nhưng không phải lúc nào cũng đạt yêu cầu cao. Máy tính xách tay Lenovo thường rẻ hơn so với máy tính xách tay của Dell hoặc HP.

Microsoft

Gã khổng lồ công nghệ nổi tiếng của Mỹ tham gia thị trường máy tính xách tay vào nửa sau của thập kỷ trước, nhưng nhờ sự tín nhiệm đã đạt được trong những năm qua, máy tính xách tay của Microsoft đã trở thành đối thủ phổ biến của các dòng máy khác.

Máy tính xách tay Microsoft Surface có chất lượng thiết kế đặc biệt và một loạt các tùy chọn. Đánh giá ban đầu cho thấy Surface Laptop 4 có thời lượng pin tuyệt vời, màn hình đẹp và hiệu suất tổng thể khá. Nhưng máy tính xách tay Microsoft Surface thực sự hơi đắt.

Máy tính xách tay Surface được bảo hành 12 tháng với tùy chọn gia hạn. Nếu người dùng gặp bất kỳ sự cố nào, họ có thể gửi vào nhóm hỗ trợ của họ để được phục vụ nhanh chóng.

Liên hệ ngay